Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Sunday, 21/04/24

Bạn đã biết cách khơi gợi niềm đam mê đọc sách ở trẻ chưa?

Trước khi trẻ có thể tự đọc. Cha mẹ nên nuôi dưỡng tình yêu dành cho sách cho trẻ sớm. Đọc sách cho trẻ nghe vừa cho trẻ tiếp thu kiến thức vừa rèn luyện từ vựng cũng như sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Khi trẻ lớn hơn cha mẹ thường trò chuyện với trẻ hàng ngày. Nhưng từ vựng và chủ đề mà trẻ tiếp xúc bị giới hạn và thường lặp đi lặp lại. Đọc sách sẽ cải thiện vốn từ vựng của trẻ và các loại cấu trúc câu, cách viết và cách thể hiện bản thân.

Không chỉ phát huy được kỹ năng đọc của trẻ, việc đọc sách còn có tác động tích cực đến kỹ năng viết và giao tiếp của trẻ. Việc đọc của trẻ không chỉ cải thiện theo thời gian, điều này cũng sẽ có tác động tích cực đến kỹ năng viết và giao tiếp của trẻ.

Đối với những trẻ em học song ngữ hoặc học một ngôn ngữ thứ hai, việc đọc là một phần quan trọng để duy trì sự lưu loát trong ngôn ngữ.

Khuyến khích niềm khát khao kiến ​​thức

Khi đọc sách, trẻ sẽ được giới thiệu nhiều chủ đề, văn hóa và ý tưởng khác nhau. Chúng sẽ nhận ra có bao nhiêu kiến ​​thức ở ngoài đó để được khám phá và nghiên cứu kỹ hơn về các môn học mà chúng quan tâm nhất.

Trẻ sẽ tiếp thu kiến thức từ một quyển sách nhiều đến nỗi trẻ cũng không nhận ra là mình đã học rất nhiều từ đó.

Tăng sự đồng cảm

Trẻ em có hiểu biết rất hẹp về thế giới xung quanh. Điều này là do số lượng kinh nghiệm hạn chế mà họ gặp phải, dựa trên hoàn cảnh mà họ đã lớn lên.

Đọc sách về những người khác nhau cho phép trẻ không chỉ hiểu biết đa dạng mà còn hiểu được tính cách người khác. Từ đó trẻ sẽ dễ dàng đồng cảm với người khác mặc dù giữa trẻ và họ có rất ít điểm chung. Và giúp trẻ hình thành tính cách một cách trọn vẹn hơn.

Đọc sách là hình thức giải trí tốt nhất

Trong thời đại hiện nay, công nghệ đã trở thành phương tiện giải trí cho cả người lớn và trẻ em. Mặc dù các chương trình truyền hình và các ứng dụng trẻ em cũng là một nguồn cách tiếp thu cũng rất tuyệt vời. Tuy nhiên, đọc sách vẫn là sự lựa chọn tốt để có được nguồn kiến thức bất tận.

Thay vì dành hàng giờ trước màn hình ti vi, hãy khuyến khích trẻ đọc sách thường xuyên nhất có thể. Các nghiên cứu cho thấy rằng khi trẻ được khuyến khích việc đọc sách hàng ngày, trẻ sẽ có nhiều khả năng đọc độc lập hơn.  Hơn nữa trẻ có thể phát triển niềm đam mê sách trong thời gian sau này.

Tạo sự liên kết giữa cha mẹ và con cái

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa