Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

8 CUỐN SÁCH HAY VỀ BIG DATA MÀ NGƯỜI PHENIKAA NÊN ĐỌC

Có bao giờ Anh/Chị tự đặt ra cho mình câu hỏi: Tại sao Big Data đang là xu thế đi đầu mà nhiều người lựa chọn, những ứng dụng to lớn của nó ở hiện tại và trong tương lai ?

Tất cả những điều đó sẽ được giải đáp qua những cuốn sách về Big Data dưới đây.

Dữ liệu lớn – Cuộc cách mạng sẽ làm thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và tư duy

“Dữ liệu lớn” đề cập đến khả năng đang phát triển của chúng ta để nắm giữ các bộ sưu tập lớn thông tin, phân tích, và rút ra những kết luận đôi khi sâu sắc đáng ngạc nhiên. Lĩnh vực khoa học đang nổi lên này có thể chuyển vô số hiện tượng – từ giá vé máy bay đến các văn bản của hàng triệu cuốn sách – thành dạng có thể tìm kiếm được, và sử dụng sức mạnh tính toán ngày càng tăng của chúng ta để khám phá những điều chúng ta chưa bao giờ có thể nhìn thấy trước. Trong một cuộc cách mạng ngang tầm với Internet hoặc thậm chí in ấn, dữ liệu lớn sẽ thay đổi cách chúng ta nghĩ về kinh doanh, y tế, chính trị, giáo dục, và sự đổi mới trong những năm tới. Nó cũng đặt ra những mối đe dọa mới, từ sự kết thúc không thể tránh khỏi của sự riêng tư cho đến khả năng bị trừng phạt vì những thứ chúng ta thậm chí còn chưa làm, dựa trên khả năng của dữ liệu lớn có thể dự đoán được hành vi tương lai của chúng ta.

Big Data Tuyển Tập Dữ Liệu Lớn – Nguồn Tài Nguyên Giá Trị Nhất

Big Data lại chứa trong mình rất nhiều thông tin quý giá, nếu biết khai thác hợp lý, nó sẽ giúp rất nhiều cho việc kinh doanh. Một số công ty và tập đoàn đã sử dụng Big Data để tăng trải nghiệm cho khách hàng, Duy trì khách hàng trung thành


Có thể thấy Big Data là nhu cầu đang tăng trưởng lớn tới mức các tập đoàn lớn như Software AG, Oracle, IBM, Microsoft, SAP, EMC, HP và Dell đã chi hơn 15 tỉ USD cho các công ty chuyên về quản lí và phân tích dữ liệu. Năm 2010, ngành công nghiệp Big Data có giá trị hơn 100 tỉ USD và đang tăng nhanh với tốc độ 10% mỗi năm, nhanh gấp đôi so với tổng ngành phần mềm nói chung. Việc tìm hiểu và học tập bài bản về Big Data trở nên rất quan trọng đối với các kỹ sư phần mềm tương lai nói riêng và kỹ sư CNTT nói chung.

Cuốn “Big Data tuyển tập dữ liệu lớn – nguồn tài nguyên giá trị nhất” sẽ mở ra cho bạn một trang mới về kỷ nguyên công nghệ dữ liệu hiện nay!

Big Data For Dummies

Quản lý dữ liệu lớn là một trong những thách thức to lớn với các tổ chức kinh doanh, công nghiệp và phi lợi nhuận. Dữ liệu được thiết lập như là cách giao dịch của khách hàng đối với nhà bán lẻ, thời tiết đối với các nhà khí tượng học,..

Để có phương pháp quản lý dữ liệu lớn một cách hiệu quả, bạn không thể bỏ qua cuốn sách ý nghĩa này!

The Human Face of Big Data

Những hình ảnh và câu chuyện được truyền tải trong The Human Face of Big Data là kết quả của một hành trình dài, công phu về nhận diện mỗi chúng ta trong cuộc cách mạng dữ liệu lớn.

Big Data được định nghĩa là thu thập, phân tích và hiển thị thời gian thực của một lượng lớn thông tin. Trong tay các nhà khoa học dữ liệu, thông tin thô này đang thúc đẩy một cuộc cách mạng mà nhiều người tin rằng có thể có tác động lớn đến nhân loại trong tương lai.

Nó cho phép chúng ta cảm nhận, đo lường và hiểu các khía cạnh của sự tồn tại của chúng ta theo những cách chưa bao giờ có thể.

Big Data: A Revolution That Will Transform How We Live, Work, and Think

Quyển sách đề cập đến khả năng phát triển của tất cả những chủ thể bao quanh nó, cả tốt lẫn xấu, từ kiến thức, tiện ích cho đến cả nặc danh, giả mạo.. Và cuộc cách mạng Internet này sẽ thay đổi cách chúng ta nghĩ về kinh doanh, sức khỏe, chính trị, giáo dục và đổi mới trong những năm sắp tới. Nó cũng đặt ra các mối đe dọa mới, liệu quyền riêng tư của chúng ta có còn được tôn trọng ?

Dữ Liệu Lớn

Hiện nay, thế giới đang trở nên thông minh hơn. Chúng ta đang theo dõi và lưu trữ dữ liệu về mọi thứ, nên chúng ta có khả năng tiếp cận với nhiều khối dữ liệu lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề xoay quanh các khối dữ liệu lớn này. Tất cả chúng ta đều cần phải biết nó là gì và hoạt động như thế nào. Nhưng sự hiểu biết cơ bản về lý thuyết liệu có đủ cho bạn để tổ chức một cuộc họp chiến lược không? Điều khiến bạn trở nên khác với phần còn lại là biết cách sử dụng dữ liệu lớn để cải thiện hiệu suất và có được kết quả kinh doanh vững chắc. Cuốn sách Big Data – Dữ liệu lớn sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết rõ ràng, kế hoạch chi tiết và từng bước tiếp cận thông qua mô hình SMART: Khởi đầu với chiến lược, Đo lường các chỉ số và dữ liệu, Áp dụng các phương pháp phân tích, Báo cáo kết quả, Biến đổi doanh nghiệp.

Cuốn sách sẽ:

  • Thảo luận về việc các công ty cần phải xác định rõ ràng những gì họ cần biết.
  • Chỉ ra cách thức công ty có thể thu thập dữ liệu liên quan và việc đo lường các số liệu sẽ giúp họ trả lời những câu hỏi kinh doanh quan trọng nhật.
  • Giải thích cách thức các kết quả phân tích dữ liệu lớn có thể được hình dung và truyền đạt để đảm bảo những người ra quyết định chính hiểu được chúng.

Cuốn sách còn bao gồm nhiều nghiên cứu trong các trường hợp nổi tiếng của tác giả đối với một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

Thành Phố Thông Minh – Nền Tảng, Nguyên Lý Và Ứng Dụng

Thế giới đang đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư giúp cho năng suất lao động tăng lên nhanh chóng, cơ cấu lao động biến động mạnh, chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức mới đối với phương thức quản lý, lãnh đạo của các quốc gia, doanh nghiệp.

Thành phố thông minh là kết quả tất yếu, đồng thời là công cụ, phương tiện để đạt tới các mục tiêu tốt đẹp của các đô thị và cư dân của mình. Chúng mở ra những cơ hội phát triển mới trong một số lĩnh vực, như tăng trưởng kinh tế, kết cấu hạ tầng, giao thông vận tải, môi trường, chăm sóc sức khỏe, năng lượng… Xu hướng này không chỉ tạo ra những cơ hội đáng kể mà còn đặt ra nhiều thách thức. Giải quyết các thách thức trong việc tạo dựng, thiết lập, gia tăng sự hiểu biết về thiết kế, điều chỉnh và quản lý các thành phố thông minh một cách trí tuệ và hiệu quả là vấn đề cần thiết..

Chiến Lược Dữ Liệu

Dữ liệu đang thay đổi cách chúng ta sống và làm việc với tốc độ chưa từng có. Nó là tất cả dấu vết ta để lại khi lướt web, mua hàng qua thẻ tín dụng, gửi e-mail, chụp ảnh, đọc báo trực tuyến, thậm chí dạo phố khi mang theo điện thoại di động hoặc đi trong khu vực có hệ thống .

Tầm quan trọng của chiến lược dữ liệu ngày càng được khẳng định qua thành công của các doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng dữ liệu như Alphabet, Facebook, Narrative Science, Amazon, Apple… Việc có một chiến lược dữ liệu mạnh và lộ trình khoa học đã trở thành một phần tất yếu trong ADN của mỗi tổ chức. Nó xứng đáng nhận được sự quan tâm ngang với chiến lược marketing, khách hàng, sản phẩm hay thu hút nhân tài của doanh nghiệp.

Chiến Lược Dữ Liệu không chỉ phù hợp cho người bước đầu làm quen với dữ liệu, mà còn cung cấp nhịp điệu bao quát về những thay đổi đang diễn ra trên thị trường và trang bị nền tảng ban đầu cho người đang chịu trách nhiệm về mảng dữ liệu của doanh nghiệp.

Trên đây là những cuốn sách hay về lĩnh vực Big Data, các Anh/Chị hãy tìm hiểu và đọc nó. Sẽ có vô vàn điều thú vị và tuyệt vời đang chờ đón Anh/Chị ở từng cuốn sách.

Vì vậy, đừng bỏ lỡ 8 cuốn sách đầy thú vị này nhé!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024
Sáng nay, ngày 17/5, tại Công ty Cổ phần Vicostone, Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã tổ chức thành công…
[REVIEW SÁCH] TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC – RICHARD WISEMAN
“Tâm Lý Học Hài Hước” của tác giả Richard Wiseman là những nhận định và phân tích về hành vi,…
Kết lại bộ phim – một bài hát “vừa đủ”
Khi câu chuyện hoàn toàn đã kết thúc là khi các cảnh ấn tượng, behind the scene, giới thiệu đoàn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa