Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

6 bí quyết giúp bạn đánh bay mệt mỏi, sẵn sàng đi làm sau Tết

Một kì nghỉ Tết đã trôi qua nhanh chóng. Với mỗi chúng ta, Tết ắt hẳn là khoảng thời gian tuyệt vời và mọi người thường dành phần lớn thời gian để vui chơi. Khi trở lại đi làm sau Tết sẽ có nhiều những khó khăn, là hậu quả của kỳ nghỉ lễ dài, buộc bạn phải biết cách để thích nghi lại với công việc.

Tất nhiên, thời gian để bạn thích nghi sẽ dài ngắn khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ tác động của những khó khăn đến thể chất và tinh thần của bạn.

Khi trở lại đi làm sau Tết, bạn có thể sẽ bị tác động bởi giờ giấc sinh hoạt thay đổi, môi trường sống thay đổi. Hay nhiều hơn là những áp lực từ việc so sánh và kỳ vọng của bản thân và gia đình. Và vì Tết là khởi đầu mới, nên bạn hoang mang lo sợ, không biết bắt đầu từ đâu.

Vậy điều bạn cần làm bây giờ là chuẩn bị một tâm hồn đẹp và đọc kỹ những gợi ý dưới đây. Bạn sẽ tràn đầy năng lượng để sẵn sàng trở lại đi làm sau Tết đấy nhé!

1. Quay lại lịch sinh hoạt cũ

Chuỗi ngày nghỉ Tết khiến thói quen ăn uống và ngủ nghỉ của bạn thay đổi. Điều này có thể ảnh hưởng đến năng lượng và hiệu suất của bạn khi trở lại lịch làm việc cũ. Vì vậy, để ngày đi làm đầu tiên thoải mái và năng suất, bạn hãy ngủ sớm vào đêm hôm trước. Và đừng quên chuẩn bị bữa trưa hoặc đi ăn với đồng nghiệp bạn muốn gặp. Những món ăn xanh – sạch có thể là lựa chọn tốt giúp bạn “thanh lọc cơ thể” sau những ngày ngập “bánh chưng, bánh tét”.

2. Lên danh sách công việc cho ngày đầu tiên

Một danh sách những công việc bạn cần làm trong ngày đầu tiên trở lại làm việc sẽ rất có ích. Một khởi đầu nhẹ nhàng và suôn sẻ, thay cho một kế hoạch lớn cho cả năm, khiến bạn hoang mang. Những mục tiêu nhỏ sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, và dần dần quen lại với guồng quay công việc và cuộc sống. Hãy đặt ra mục tiêu nhỏ và tạo cho mình một sản phẩm công việc nhỏ cho ngày làm việc đầu tiên.

3. Lập kế hoạch làm việc

Tất nhiên, năm mới là khởi đầu mới, mỗi người có một năm tiếp theo để thực hiện những dự định. Nhưng để mình không “lạc lối” cho năm mới thì bạn nên dành thời gian để lập kế hoạch làm việc. Hãy suy nghĩ về những gì mình muốn làm, muốn trau dồi và đạt được trong một năm mới. Và cụ thể hóa những mục tiêu đó thành những kế hoạch hành động rõ ràng.

4. Giải quyết công việc còn tồn đọng

Không phải cứ một năm qua đi là mọi thứ lại được làm mới lại từ đầu. Có rất nhiều việc còn tồn đọng từ năm cũ đang chờ bạn giải quyết. Đôi khi nó là một dự án lớn nhưng có thể nó chỉ là một mục tiêu nhỏ đang thực hiện dở dang. Những việc “cũ” này hẳn sẽ khiến bạn muốn lảng tránh. Nhưng lời khuyên là hãy đối diện với những gì còn đang tồn đọng, sẵn sàng bắt đầu công việc trong ngày đầu tiên đi làm bằng cách làm nốt những gì còn đang dang dở. Việc này sẽ giúp bạn tránh một năm mới diễn ra những điều tương tự.

5. Kết nối với đồng nghiệp

Sau kì nghỉ Tết, nhóm đồng nghiệp “hợp cạ” sẽ rất trông chờ được nghe những câu chuyện thú vị ngày Tết của bạn. Vậy nên, hãy dành chút thời gian đầu năm gặp gỡ những người bạn muốn gặp. Trò chuyện và tán gẫu hay lì xì cùng nhau với đồng nghiệp. Vừa để không khí đầu năm bớt ngột ngạt, vừa là cách để tăng gắn kết với đồng nghiệp.

6. Khởi đầu mới

Trong trường hợp bạn đang làm việc tự do hay mới nghỉ việc và có dự định tìm công việc mới sau Tết. Thì đừng quá gây áp lực cho bản thân bằng việc lao vào làm hay tìm việc. Hoặc thậm chí thực hiện các mục tiêu ngay lập tức kể cả khi bạn quá phấn khích để bắt đầu. Thưởng cho mình một tách trà hay một ly cà phê, một bản nhạc hay bất cứ thứ gì mà bạn thích ngoài công việc sau đó mới bắt đầu làm việc một cách tập trung và từ tốn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa