Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

5 thói quen nhỏ nhặt giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

1. Dọn dẹp ngăn nắp

Đi làm về đã cảm thấy mệt, trong nhà lại còn bừa bộn, chắc hẳn tâm trạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Thậm chí, theo phong thủy, sự bừa bộn có thể rút đi năng lượng tiêu cực của bạn. Khi muốn tìm một thứ gì, bạn lại mất thêm thời gian khiến mọi thứ xảy ra không theo ý muốn của bạn; điều này có thể khiến bạn cảm thấy bực dọc vô lí. Vì thế, khi có thời gian rảnh, hãy chăm sóc cho không gian riêng tư của chính mình, bạn nhé!

2. “Chơi” màu

Theo Leatrice Eiseman, một chuyên gia màu sắc, cách màu sắc ảnh hưởng đến bạn tương quan với những biểu hiện của màu đó trong tự nhiên. Ví dụ, màu xanh lá cây mang đến sự thoải mái, màu tím mang lại sự tự tin, màu vàng mang lại niềm vui. Vì thế, dù bạn đang có bất kì cảm xúc nào, màu sắc xung quanh bạn cũng sẽ cùng chia sẻ nỗi niềm ấy với bạn.

5 thói quen nhỏ nhặt giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày - Ảnh 1.

3. Bỏ hút thuốc

Đa số những người tìm đến thuốc lá là bởi họ cảm thấy chông chênh, mất cân bằng cuộc sống, là bởi họ muốn được giải tỏa nỗi niềm của mình. Tuy nhiên, thuốc lá chỉ là một biện pháp tạm thời bởi những hậu họa phía sau còn kéo dài. Vì thế, hãy tìm cho mình một đam mê mới, thay vì dành thời gian để “kéo” mình đi xuống…

4. Ngừng dùng Facebook

Lạm dụng MXH quá mức khiến cho cuộc sống của bạn bị phụ thuộc, luôn cho rằng cuộc sống trên MXH mới là thật. Từ đó, có thể sinh ra một suy nghĩ so sánh cuộc sống của chính mình với người khác, luôn thấy người khác sống sung sướng hơn, thành thử ra lại chán ghét, trách móc bản thân mình. Cuộc sống này ngắn lắm, hãy tận hưởng vẻ đẹp ở bên ngoài đi thay vì cứ “ngồi” mãi trên MXH.

5 thói quen nhỏ nhặt giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày - Ảnh 2.

5. Tắt đèn ngủ

Có không ít người có thói quen phải bật điện sáng trưng mới có thể ngủ được. Tuy nhiên, trong thực tế, ánh sáng nhân tạo đến từ các loại đèn ngủ là một loại áp lực vô hình gây ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ. Không những thế, ánh sáng xanh của bóng đèn chiếu vào cơ thể vào ban đêm sẽ làm tăng trở kháng của insulin trong cơ thể, không chuyển glucose đến nơi cơ thể cần, như vậy sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa