Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

5 quan niệm sai lầm về thời gian khiến bạn làm việc kém hiệu quả

Tất cả thời gian đều bình đẳng

Một sai lầm phổ biến là mọi thời gian đều bình đẳng và chúng ta có thể sử dụng thời gian của mình theo bất kỳ cách nào chúng ta muốn mà không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào. Điều này xảy ra khi mọi người không nhận thức được những tác động lâu dài của cách họ sử dụng thời gian.

Trên thực tế, một số thời điểm quan trọng hơn những thời điểm khác và cách chúng ta sử dụng thời gian có tác động đáng kể đến cuộc sống của chúng ta. Ví dụ, thời gian dành cho những người thân yêu hoặc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta quan trọng hơn thời gian dành cho mạng xã hội hoặc xem tivi.

Bằng cách nhận ra rằng không phải lúc nào thời gian cũng như nhau và một số thời gian quý giá hơn những thời gian khác, chúng ta có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về cách ưu tiên thời gian và phân bổ thời gian cho những việc quan trọng nhất đối với chúng ta. Điều này có thể dẫn đến một cuộc sống trọn vẹn và bổ ích hơn.

Thời gian là vô hình

Mọi người có thể tin rằng thời gian là vô hình vì nó là một khái niệm trừu tượng không thể chạm vào hoặc nhìn thấy; và rằng nó liên tục chuyển động và không thể dừng lại hoặc đảo ngược. Tuy nhiên điều này là không chính xác.

Mặc dù thời gian không thể được nhìn thấy hoặc chạm vào giống như cách mà tiền hoặc đồ vật có thể làm được, nhưng nó vẫn là một nguồn tài nguyên quý giá và có thể sờ thấy được. Giá trị của nó được xác định bởi chất lượng của nó chứ không phải bởi số lượng hoặc số lượng cụ thể.

Ví dụ, thời gian dành cho những vấn đề quan trọng như nỗ lực kinh doanh, theo đuổi sở thích của chúng ta, học các kỹ năng mới, ở bên gia đình và tập thể dục để cải thiện sức khỏe, thường được coi là có giá trị hơn thời gian dành cho các công việc hoặc hoạt động có mức độ ưu tiên thấp. Tóm lại, giá trị của thời gian được đo bằng chất lượng của nó.

Nhiều thời gian hơn đồng nghĩa với năng suất cao hơn

Năng suất không chỉ được xác định bởi lượng thời gian có sẵn. Mặc dù có nhiều thời gian hơn cho phép hoàn thành nhiều công việc hơn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là một người sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Khi một người có quá nhiều thời gian trong tay, họ có thể trở nên ít động lực hoặc ít tập trung hơn, và thậm chí họ có thể trì hoãn. Điều quan trọng hơn là đạt được sự cân bằng và sử dụng thời gian một cách khôn ngoan hơn là chỉ cố gắng hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn trong thời gian ngắn hơn.

Vấn đề không phải là bạn có bao nhiêu thời gian, mà là bạn sử dụng nó như thế nào. Những người sử dụng thời gian hiệu quả có thể làm việc hiệu quả trong thời gian ngắn hơn.

5 quan niệm sai lầm về thời gian khiến bạn làm việc kém hiệu quả - Ảnh 1.

Quản lý thời gian là làm được nhiều việc hơn

Mặc dù quản lý thời gian có thể giúp bạn hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn, nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa. Tìm kiếm sự cân bằng giữa các mục tiêu cá nhân, nghề nghiệp và giải trí của bạn là một thành phần quan trọng của việc quản lý thời gian. Điều quan trọng là cho phép bản thân có đủ thời gian để nghỉ ngơi và tiếp nhiên liệu.

Nếu bạn cố gắng làm quá nhiều và khiến bản thân quá tải với công việc, bạn có thể bị kiệt sức, điều này có thể dẫn đến giảm năng suất và sức khỏe tổng thể. Đây là lý do tại sao việc sắp xếp thời gian ngừng hoạt động và các hoạt động mang lại cho bạn niềm vui và thư giãn là rất quan trọng.

Luôn bận rộn là điều tốt

Trong khi một số người thích sắp xếp lịch trình của họ chặt chẽ nhất có thể để tránh lãng phí thời gian, thì những người khác làm như vậy để theo kịp những người khác hoặc để tránh bỏ lỡ cơ hội. Một số người có thể bị ảnh hưởng bởi áp lực xã hội phải thường xuyên bận rộn và ưu tiên công việc hơn các khía cạnh khác trong cuộc sống của họ. Điều này có thể khiến họ tin rằng liên tục bận rộn là tốt vì nó nuôi dưỡng cái tôi của họ để luôn hoàn thành một việc gì đó.

Tuy nhiên, quá bận rộn có thể dẫn đến kiệt sức và giảm năng suất. Khi bạn thường xuyên di chuyển, bạn có thể không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, điều này có thể dẫn đến kiệt quệ về thể chất và tinh thần. Có thể khó tập trung và hoàn thành nhiệm vụ khi bạn bị choáng ngợp và quá tải. Do đó, điều quan trọng là lên lịch nghỉ giải lao và thời gian nghỉ ngơi để bạn có thể nạp lại năng lượng./.

Theo Lifehack

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

TẬP ĐOÀN PHENIKAA KÝ THỎA THUẬN LIÊN DOANH VỚI TẬP ĐOÀN GC (HÀN QUỐC) NHẰM TẠO RA ĐỘT PHÁ MỚI TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Tập đoàn Phenikaa ký kết cùng Tập đoàn GC (Hàn Quốc) mở ra cơ hội tiếp cận những công nghệ…
Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa