Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Sunday, 21/04/24

4 thực phẩm được người Nhật dùng trước bữa ăn có tác dụng giảm cân, tăng quá trình trao đổi chất

Giảm cân vẫn luôn là một vấn đề được nhiều người không khỏi đau đầu tìm mọi biện pháp. Mới đây trong một chương trình về dinh dưỡng của Nhật Bản đã giới thiệu 4 loại thực phẩm nếu dùng trước bữa ăn có tác dụng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa và cải thiện quá trình trao đổi chất.

  1. Thực phẩm chứaFucoxanthin

Những thực phẩm có chứa Fucoxanthin thường có tác dụng giảm mỡ nội tạng. Đối với các cơ quan trong cơ thể có hiệu quả “đốt cháy” mỡ thừa rất tốt.

Chương trình cũng chỉ ra hiệu quả giảm mỡ của nó tương đương với vận động. Nguyên lý hoạt động của các thực phẩm có chứa Fucoxanthin tương tự như một bài tập thể dục cho nội tạng vậy, có thể giảm thiểu việc tích lũy chất béo, tăng hiệu quả giảm cân.

Fucoxanthin được tìm thấy nhiều trong các loại rong biển nâu, tảo biển, tảo bẹ Kombu… Ngoài ra có thể lựa chọn rong mơ bởi nó có hàm lượng Fucoxanthin gấp đôi tảo bẹ Kombu thông thường.

  1. Dưa chuột

Chương trình này đã mời một đầu bếp tên Kitzaki Nakazaki. Anh từng nặng đến 68 kg nhưng đã thành công giảm 11kg chỉ trong hai tháng. Bí quyết của anh Nangazaki là kiên trì ăn dưa chuột trước mỗi bữa ăn. Dưa chuột có chứa phospholipase có tác dụng tăng tốc chuyển hóa và đốt cháy mỡ thừa. Ăn dưa chuột trước bữa ăn có thể giúp loại bỏ và hạn chế hấp thụ chất béo.

Đầu bếp Kitzaki Nakazaki đã chia sẻ phương pháp giảm cân với dưa chuột

Đồng thời, đầu bếp cũng đưa ra lưu ý nên nhai dưa chuột 20 lần trở lên để giúp phospholipase được hấp thụ tốt hơn. Cũng không nên nấu dưa chuột bởi sau quá trình đun nấu bằng nhiệt sẽ giảm đi hiệu quả giảm cân.

Sau 3 tuần thử nghiệm, nghệ sĩ Nhật Bản Fukuda đã giảm thành công tổng cộng 2,5 kg mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục, đồng thời cũng giảm đến 9,5cm vòng eo. Hiệu quả rất rõ ràng.

  1. Hạt buckwheat (hạt kiều mạch)

Cũng trong chương trình này, đầu bếp thứ hai là Hashimoto Maken đã giới thiệu một loại hạt nên dùng trước bữa ăn để có được hiệu quả giảm cân – hạt kiều mạch. Anh đã ăn hạt kiều mạch trong vòng một tháng, thành công giảm 9kg mà không cần tập thể dục hay thay đổi thói quen ăn uống.

Khi ăn hạt kiều mạch sẽ sản sinh axit mật trong cơ thể, axit này sẽ giúp nhũ hóa lipid, ức chế sự hấp thụ và bài tiết chất béo, đồng thời ngăn ngừa huyết áp cao.

  1. Sữa chua trộn hành tây

Trong sữa chua chứa nhiều probiotics, vi khuẩn bifidus và lactobacillus casei. Đồng thời, inulin có trong hành tây cũng được giải phóng và sản sinh ra acid béo mạch ngắn. Loại acid béo mạch ngắn này có thể thúc đẩy nhu động đường ruột, tăng cường chuyển hóa, ức chế sự hấp thụ chất béo và ức chế sự thèm ăn.

Cách chế biến rất đơn giản. Cắt một nửa củ hành tây cắt trộn với 200 gram sữa chua và thêm nửa muỗng cà phê muối là có thể sử dụng. Sau khi chế biến có thể lưu trữ trong ngăn đông tủ lanh, mỗi ngày dùng khoảng 50 gram.

Có một lưu ý nhỏ là nên sử dụng hành tây sống. Trước khi cắt có thể ngâm trong nước 30 phút để giảm vị hăng của hành.

Ngoài ra, cũng có người sử dụng thêm natto (đậu nành lên men) vào công thức trên để tăng hiệu quả. Bởi mucin từ natto khi kết hợp với sữa chua cũng có thể tạo ra thêm các acid béo mạch ngắn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa