Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

3 quy tắc ẩn trong hôn nhân của người phụ nữ thông minh

Hôn nhân có bền chặt hay không cũng phụ thuộc một phần vào sự tương tác của hai bên vợ chồng. Muốn người đàn ông của mình một lòng một dạ, luôn sẵn sàng sát cánh với vợ, bạn cũng cần kiên trì và nỗ lực. Đừng bao giờ để tình cảnh hai bên rơi vào tình trạng một người cố gắng, người kia chỉ biết hưởng thụ.

Trong hôn nhân, phụ nữ có những quy tắc ẩn để khiến cho chồng toàn tâm toàn ý với mình, hôn nhân càng bền chặt và hạnh phúc.

1. Cho đối phương điều anh ấy muốn chứ không phải điều bạn nghĩ sẽ phù hợp

“Tại sao đàn ông thích tán gẫu với những phụ nữ khác hơn là về nhà và nói chuyện với vợ?”, nhiều phụ nữ đã than phiền như vậy về chồng của họ. Thật sự rơi vào tình trạng ấy, họ cũng đáng buồn và xót xa bởi vì họ cảm thấy chồng đang ngày càng rời xa mình.

Trên thực tế, hôn nhân để rơi vào tình trạng đó, phụ nữ cũng nên nhìn nhận lại bản thân. Nhiều người phụ nữ không biết cách đối mặt với nhu cầu của đàn ông. Họ mù quáng nghĩ rằng một điều gì đó tốt cho chồng và mang đến cho anh ấy. Họ hoàn toàn không biết cách tôn trọng, lắng nghe suy nghĩ bên trong và khiến cho chồng ngày càng chán nản.

Quan điểm của phụ nữ và đàn ông nhiều lúc không giống nhau nếu không nói là hoàn toàn trái ngược. Điều này đến bởi từ góc nhìn, sở thích, sự quan tâm của hai giới hoàn toàn khác nhau. Phụ nữ thường thích lo toan mọi chuyện và nhiều lúc cái họ mang đến cho chồng là cái họ nghĩ sẽ tốt với chồng chứ không phải cái anh ấy quan tâm và thực sự cần.

Nhiều lần như thế, đàn ông sẽ có cảm giác vợ không hiểu mình, luôn ép buộc mình, sinh ra tâm lý phản kháng. Hôn nhân mà hai bên như vậy thì làm sao mà bền lâu.

Bởi thế, những người vợ đừng bao giờ phủ nhận ý kiến của chồng. Hãy cho anh ấy những gì mà anh ấy muốn hơn là những thứ bạn nghĩ phù hợp với đối phương. Ai mà chẳng có sở thích và mong muốn được chiều chuộng sở thích đó cơ chứ.

3 quy tắc ẩn trong hôn nhân của người phụ nữ thông minh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Học cách hoàn thiện bản thân để chồng có ít nhất một điều ngưỡng mộ vợ

Lòng tự trọng của đàn ông quả thực rất mạnh. Khi gặp người phụ nữ quá mức mạnh mẽ, họ sẽ cảm thấy không dám đến gần và chọn đối phương làm người yêu.

Tuy nhiên, phụ nữ quá yếu đuối, quá kém cỏi cũng rất khó chiếm được trái tim họ.

Bởi vậy, phụ nữ muốn khiến cho người đàn ông của mình mê đắm lâu dài thì phải không ngừng hoàn thiện bản thân. Bạn phải cố gắng ít nhất là kiếm cho được một điểm sáng trong cuộc sống, sự nghiệp, tính cách và thành tựu của mình để cho anh ấy ngưỡng mộ.

Đôi lúc, bạn không thể thành công như bạn tưởng nhưng nỗ lực vươn lên để hoàn thiện mình của bạn trở thành điều mà đàn ông cảm thấy vô cùng đáng trân trọng.

3 quy tắc ẩn trong hôn nhân của người phụ nữ thông minh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Hãy biết cách duy trì khoảng cách

Đây là một điều không dễ dàng trong mối quan hệ, làm thế nào mà bạn biết khoảng cách nào là đủ cho cả hai bên. Khoảng cách quá gần, đến mức không có bí mật thì cũng không phải là phương án khả thi. Nhưng đổi lại, khoảng cách xa xôi lại khiến mối quan hệ đôi khi rơi vào khoảng lặng, có chuyện xảy đến thật khó cứu vãn.

Kể cả trong mối quan hệ hôn nhân, hai vợ chồng cũng nên có những khoảng lặng của riêng mình. Các bạn cần có những mối quan hệ riêng, các mối quan tâm riêng và đôi lúc là những tâm sự riêng hay bí mật nho nhỏ riêng. Tuy nhiên, cũng đừng tạo ra khoảng cách để cho đối phương cảm thấy bạn thật quá xa lạ. Bạn phải biết cách khiến cho người đàn ông phải tìm cách giữ chân bạn và sợ mất đi bạn.

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh không phải lúc nào cũng kè kè bên chồng, lo mất chồng, lo có ai đó chen ngang vào mối quan hệ. Họ sẽ tự tin sống, thoải mái đối diện với tất cả mọi thứ. Chồng có sự nghiệp, có mối quan hệ riêng, họ cũng có điều đó. Họ không bao giờ mệt mỏi hay rình rập xung quanh chồng. Đôi lúc, khoảng cách giúp người ta nhìn nhận lại tất cả mọi thứ trong mối quan hệ của cả hai.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa