Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

3 lần “vấp ngã” khi chọn quà Tết cho mẹ chồng và lời khuyên đắt giá rút ra gửi những nàng dâu còn lăn tăn

Tặng quà Tết cho mẹ chồng đôi khi lại là điều khiến nhiều nàng dâu thấy khó khăn. Đơn giản vì không biết nên tặng gì, tặng như thế nào, lo sợ mẹ chồng không ưng ý. Đây thật sự là chủ đề mà nhiều nàng dâu chú ý đến trong những ngày cuối năm.

01

Năm ngoái em tặng mẹ chồng quà Tết là bộ mỹ phẩm mà bà không ưng, lãng phí tiền bạc thật sự, năm nay không biết nên mua gì?”, vừa đến công ty, cô em Ly đã ngồi than thở với Thanh. Không chỉ Ly mà nhiều chị em khác cũng lăn tăn chuyện quà cáp ngày Tết. Mỗi người có một khả năng kinh tế khác nhau nên việc chọn quà cũng khiến chị em đau đầu.

Trong công ty, Thanh có cuộc sống hôn nhân khá suôn sẻ. Sau chục năm kết hôn và sống chung với mẹ chồng, cô vẫn luôn phơi phới, mẹ chồng coi cô như con đẻ. Có lẽ vì vậy mà các chị em ở công ty đã xúm vào, nhờ Thanh tư vấn chuyện chọn quà.

Cô bật cười, cho rằng mình cũng từng có đến mấy lần “vấp ngã” mới rút ra được bí quyết nên tặng quà Tết thế nào cho mẹ chồng.

Năm đầu tiên về làm dâu, gần Tết thanh mua tặng mẹ chồng hai bộ quần áo có giá khoảng 3 triệu đồng. Khi đem món quà tặng cho mẹ chồng, bà cũng mở ra và bắt đầu mặc thử dưới sự thúc giục của Thanh.

Khi mặc, mẹ chồng rất vui. Thanh lại không khỏi khen ngợi hai bộ đồ vừa vặn và hợp dáng. Nhưng 1 tuần sau đó bà vẫn không diện.

Cô nghĩ có lẽ mẹ đợi 3 ngày Tết sẽ mặc nhưng mẹ chồng lại diện những bộ đồ khác. Thanh hỏi mẹ chồng tại sao không mặc, bà cười xòa, bảo rằng chất liệu đồ hơi mỏng, đợi khi nào mát trời bà sẽ mặc. Nhưng đến đầu Hè và đến Hè mẹ chồng cũng không sờ đến hai bộ đồ của cô. Thanh lại tiếp tục hỏi.

Lúc này, mẹ chồng mới bảo rằng tính bà đồ mới sẽ chỉ mặc dịp đám cưới trọng đại. Nhưng mãi cả năm đó, mẹ chồng cũng không diện hai bộ đồ. Thanh cũng ngại nên không hỏi thêm gì nữa.

Sau đó tình cờ, chị gái chồng cho biết mẹ chồng không thích bộ nào trong hai bộ đồ mà cô mua.

Chị chồng cười ha hả nói to: “Úi mợ không biết tính bà, bà chỉ thích mặc đồ rộng rãi. Hai bộ đó ôm dáng và hoa văn sặc sỡ quá nên mẹ không mặc đấy. Thôi không sao đâu, có lòng là được”.

Nghe vậy Thanh xấu hổ vô cùng. Mua quà tặng mà không dùng được thật sự quá lãng phí.

Kỳ thực đây không phải lỗi của mẹ chồng mà là do Thanh chọn quà chưa phù hợp. Mỗi người có một quan điểm khác nhau về thời trang. Quần áo họ mặc không chỉ là sự thoải mái mà còn nói lên phong cách riêng. Chẳng ai mặc đồ mình không thích cả. Bởi vậy, khi tặng quà cho mẹ chồng thì hãy chỉ tặng quần áo khi đã biết rõ về dáng người và phong cách ăn mặc của bà, tránh mua “hớ” như Thanh.

3 lần vấp ngã khi chọn quà Tết cho mẹ chồng và lời khuyên đắt giá rút ra gửi những nàng dâu còn lăn tăn - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

02

Sau sự cố quà Tết năm trước, Thanh đã rút kinh nghiệm và gạch chéo quần áo trong list danh mục có thể mua tặng bà. Đến Tết năm sau, Thanh chọn mua một bộ mỹ phẩm đắt tiền tặng mẹ.

Cô còn đặc biệt nhấn mạnh với mẹ chồng rằng giá của bộ mỹ phẩm này là 3 triệu đồng. Cô nói không mang hàm ý gì cả chỉ muốn cho bà biết được sự chu đáo của cô khi không bao giờ chọn quà qua loa cho bà.

Tuy nhiên khi cô nói xong, gương mặt mẹ chồng thay đổi. Bà không ngừng hỏi lí do vì sao lại mua bộ mỹ phẩm đắt tiền như thế.

Lúc này cô bắt đầu hối hận vì đã lỡ nói ra giá tiền món quà. Sau sự việc ấy, Thanh bỗng biến thành “đại diện” cho người chi tiêu hoang phí trong nhà. Mẹ chồng đã than vãn với chị gái chồng chuyện cô không biết cách chi tiêu cân bằng cho cuộc sống.

Sau này khi về nhà mẹ, cô đã để ý kỹ càng bàn trang điểm của bà và nhận thấy những sản phẩm mẹ chồng dùng đều chỉ hơn 100 nghìn mà thôi.

Vậy mới nói, nhiều bậc phụ huynh thường dùng mỹ phẩm không hề đắt. Dù họ dưỡng da hay trang điểm thì cũng chỉ là cách bù đắp cho việc không chăm sóc bản thân khi còn trẻ, như một loại an ủi tâm lý mà thôi. Mỹ phẩm giá đến tiền triệu trong mắt những người có tuổi thì như món hàng xa xỉ không bao giờ nên chi ra.

3 lần vấp ngã khi chọn quà Tết cho mẹ chồng và lời khuyên đắt giá rút ra gửi những nàng dâu còn lăn tăn - Ảnh 2.

Lần “vấp ngã” thứ ba của Thanh cũng đến ở Tết năm tiếp theo. Thời điểm đó rộ lên máy đẩy tinh chất, rất nhiều người sử dụng nó. Thanh cũng quyết định mua tặng cho mẹ chồng một chiếc.

Tuy nhiên lần này bà cũng không sử dụng. Thậm chí ra Tết bà còn nhắc khéo cô nên bán đi để khỏi lãng phí.

Điều này khiến Thanh rất buồn. Rõ ràng cô có ý tốt nhưng mua quà không phù hợp đã khiến hai bên đều không vui.

03

Tặng quà cho mẹ chồng cũng cần phải suy nghĩ rất nhiều. Ngày nay có nhiều những thứ mới mẻ, các con dâu nghĩ rằng tặng chúng sẽ giúp mẹ chồng mở rộng tầm mắt, khiến bà vui vẻ hơn. Trên thực tế, nhiều người lớn tuổi không thích tiếp nhận điều mới mẻ, nhất là khi những món quà thời thượng không gợi lên được sự hứng thú nào.

Tặng quà đúng cách có thể thúc đẩy mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu. Nhưng tặng quà sai đôi khi lại trở thành lỗi, gây hại cho mối quan hệ giữa cả hai.

3 lần vấp ngã khi chọn quà Tết cho mẹ chồng và lời khuyên đắt giá rút ra gửi những nàng dâu còn lăn tăn - Ảnh 3.

Tranh minh họa.

Sau 3 lần “vấp ngã” của Thanh, cô rút ra kết luận rằng khi tặng quà Tết cho mẹ chồng.

Thứ nhất, đừng nên tặng quần áo. Xét cho cùng thẩm mỹ giới trẻ rất khác với thẩm mỹ của người lớn tuổi. Cô cảm thấy đẹp nhưng mẹ chồng lại không. Trái lại những bộ đồ cô thấy sến có thể bà lại tấm tắc khen ngợi. Bởi vậy việc mua đồ may sẵn dễ dàng gây “lệch pha”.

Thứ hai, cũng đừng tặng những thứ quá rẻ tiền hay quá đắt tiền. Những thứ rẻ tiền sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy bạn coi thường bà, còn những thứ đắt tiền sẽ khiến bà cảm thấy bạn hoang phí.

Thứ ba, đừng tặng những món đồ thời thượng theo “trend” bởi đôi khi tư duy của các mẹ không theo kịp tốc độ gới trẻ. Những món quà như thế thường khiến họ cảm thấy khó hiểu và vô dụng.

Quà Tết là một cách để giúp con dâu khéo léo kéo mẹ chồng đến gần mình. Mối quan hệ đó dù có căng thẳng cũng dễ dàng được xoa dịu với một món quà tinh tế. Tuy nhiên, nếu như vụng về và chọn quà một cách kém thông minh thì có thể phản ứng mang đến hoàn toàn trái ngược.

Bởi vậy, hãy chọn quà Tết một cách thông minh và nhớ đến 3 nguyên tắc mà Thanh đã đưa ra lời khuyên nhé.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa