Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 27/02/24

3 ĐIỂM NỔI BẬT TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC STEM TẠI PHENIKAA SCHOOL

Những năm gần đây Giáo dục STEM đang trở thành ưu tiên hàng đầu ở Mỹ và một số nước trên thế giới. Giáo dục STEM có thể hiểu là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Maths), không nặng tính lý thuyết, mà thiên về vận dụng, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.
Phenikaa School xây dựng chương trình Giáo dục STEM hướng đến tiêu chuẩn giáo dục khoa học thế hệ mới của Mỹ (Next Generation Science Standards – NGSS) với:
✅ Thiết kế theo mô hình 3 chiều (3D-learning): chiều thứ nhất đảm bảo kiến thức, chiều thứ 2 học qua thực hành, chiều thứ 3 tư duy liên môn/liên lĩnh vực.
✅ Chương trình học sử dụng không gian sáng chế, thực hành và trải nghiệm Makerspace rộng hơn 900 m2. Các em được vận dụng kiến thức trong sách vở vào các bài toán thực tế, với trang thiết bị và máy móc hiện đại trong các Xưởng Robotics, IoT, Mộc, Thiên văn, AR/VR, Xưởng khám phá…
✅ Vận dụng phương pháp dạy học tích cực, học tập dựa trên khám phá, lấy học sinh làm trung tâm nhằm nuôi dưỡng óc tò mò, trí tưởng tượng, sự sáng tạo cho các em học sinh, phát triển tư duy liên môn, tư duy phân tích đánh giá, phản biện, và kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc cộng tác, hình thành được năng lực khoa học (năng lực STEM/ STEM Literacy).
Tin tưởng rằng với cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học tập, thực hành trải nghiệm trong chương trình học tích hợp STEM, mỗi em học sinh sẽ là một nhà sáng tạo, một “Phenikaa Maker” tại nhà trường, được phát triển các kỹ năng thế kỷ 21, thách thức vượt lên chính mình và xây dựng hành trang cho công dân toàn cầu thế hệ mới.
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa mở rộng quan hệ hợp tác với UNESCO-CEP
Nhằm xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam tự tin, năng động, bản lĩnh, ngày 31/01/2024 Trường Đại học…
Trường Đại học Phenikaa tăng cường hợp tác, mở ra các cơ hội phát triển đào tạo ngôn ngữ Pháp
Thực hiện chiến lược hợp tác quốc tế của Trường Đại học Phenikaa, ngày 22/02/2024, Khoa tiếng Pháp vinh dự…
Trường ĐH Phenikaa chú trọng nâng cao năng lực nữ lãnh đạo
Sáng ngày 23/02/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công buổi tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa