Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 28/09/23

3 ĐIỂM NỔI BẬT TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC STEM TẠI PHENIKAA SCHOOL

Những năm gần đây Giáo dục STEM đang trở thành ưu tiên hàng đầu ở Mỹ và một số nước trên thế giới. Giáo dục STEM có thể hiểu là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Maths), không nặng tính lý thuyết, mà thiên về vận dụng, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.
Phenikaa School xây dựng chương trình Giáo dục STEM hướng đến tiêu chuẩn giáo dục khoa học thế hệ mới của Mỹ (Next Generation Science Standards – NGSS) với:
✅ Thiết kế theo mô hình 3 chiều (3D-learning): chiều thứ nhất đảm bảo kiến thức, chiều thứ 2 học qua thực hành, chiều thứ 3 tư duy liên môn/liên lĩnh vực.
✅ Chương trình học sử dụng không gian sáng chế, thực hành và trải nghiệm Makerspace rộng hơn 900 m2. Các em được vận dụng kiến thức trong sách vở vào các bài toán thực tế, với trang thiết bị và máy móc hiện đại trong các Xưởng Robotics, IoT, Mộc, Thiên văn, AR/VR, Xưởng khám phá…
✅ Vận dụng phương pháp dạy học tích cực, học tập dựa trên khám phá, lấy học sinh làm trung tâm nhằm nuôi dưỡng óc tò mò, trí tưởng tượng, sự sáng tạo cho các em học sinh, phát triển tư duy liên môn, tư duy phân tích đánh giá, phản biện, và kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc cộng tác, hình thành được năng lực khoa học (năng lực STEM/ STEM Literacy).
Tin tưởng rằng với cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học tập, thực hành trải nghiệm trong chương trình học tích hợp STEM, mỗi em học sinh sẽ là một nhà sáng tạo, một “Phenikaa Maker” tại nhà trường, được phát triển các kỹ năng thế kỷ 21, thách thức vượt lên chính mình và xây dựng hành trang cho công dân toàn cầu thế hệ mới.
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Vietnam Idol 2023 – Tập 10 Liveshow 1
Các thí sinh bước vào vòng liveshow, cầm micro và hát live. Cùng xem các thí sinh đã trưởng thành…
9 công thức diện đồ đen trắng không nhàm chán cho mùa lạnh
Đen trắng là tông màu kinh điển và không bao giờ lỗi mốt trong giới thời trang. Đôi khi, sự…
Angelababy giữ da sáng, dáng thon nhờ làm đều 2 việc mỗi sáng
Mới đây, xuất hiện trong một sự kiện, diễn viên Angelababy khiến nhiều người phải ngơ ngẩn ngắm nhìn. Cô…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa