Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

3 CUỐN SÁCH HAY DẠY CON LÀM NGƯỜI MÀ CHA MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Cha mẹ nào cũng muốn dành hết tình cảm, sự quan tâm và muốn đem lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, nuôi con đã khó, để dạy dỗ con còn khó hơn gấp nhiều lần. Vậy thế nào để nuôi dạy con vừa thành công vừa hạnh phúc? Dưới đây là những cuốn sách hay dạy con làm người hay mà cha mẹ không nên bỏ qua, để nuôi dạy con thông minh, trở thành người tử tể có một cuộc sống thành công và trọn vẹn nhất, đồng hành cùng trẻ trên con đường phát triển cả về nhân cách lẫn trí tuệ.

1. Yêu Thương Sai Cách, Con Trách Cả Đời – Olga Makhovskaya

Yêu thương con là tình cảm tự nhiên, thiêng liêng nhất của cha mẹ và mỗi người sẽ có những cách thể hiện tình yêu thương khác nhau đối với con của mình. Yêu thương đúng cách sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, tính cách và tạo nên cả nhân cách sau này, ngược lại yêu thương con sai cách sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình phát triển và hạnh phúc của trẻ. Vậy làm thế nào để yêu thương con đúng cách? Cuốn sách Yêu Thương Sai Cách, Con Trách Cả Đời của Tác giả – Nhà tâm lý trẻ em Olga Makhovskaya sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể nhìn nhận lại phương pháp dạy con của mình để lựa chọn cho mình cách yêu thương và nuôi dạy con đúng đắn.

Cuốn sách sẽ cho bố mẹ biết 7 vấn đề cơ bản:

– Chọn cuộc sống thế nào cho con mình

– Nói thế nào về chuyện bé trai, bé gái xuát hiện từ đâu?

– Nói với con rằng cuộc sống và con người khác nhau thế nào?

– Làm thế nào để động viên con trẻ đạt thành tích?

– Đưa Internet và ti-vi vào đời sống con trẻ như thế nào?

– Nói với con như thế nào khi bố mẹ sẽ ly hôn

– Nói như thế nào với con rằng cuộc sống có những nguy hiểm?

Yêu Thương Sai Cách, Con Trách Cả Đời là cuốn cẩm nang giáo dục tuyệt vời dành cho tất cả những người đang, đã và sẽ làm cha mẹ. Yêu thương cũng là cả một nghệ thuật” và các bậc phụ huynh cần phải yêu thương con đúng cách. Qua cuốn sách này, sẽ giúp cha me có thể trang bị cho con đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết tạo cơ hội để con được tự lập và bước đi vững chắc trên đôi chân của mình.

2. Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác – Lư Tô Vỹ

Cuốn sách Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác là cuốn tự truyện của Lư Tô Vỹ kể về cuộc đời chính tác giả – người bị thiểu năng sau một trận viêm não Nhật Bản năm 8 tuổi. Đối với một người chỉ có chỉ số IQ là 70 việc học là một việc vô cùng khó khăn và vất vả, nhưng Lư Tô Vỹ vẫn luôn nỗ lực không bao giờ từ bỏ. Chính tình yêu thương, sự động viên và khích lệ của gia đình là động lực để một người “đặc biệt” ấy có thể mạnh mẽ bước trên con đường đầy khó khăn của mình và trở thành một trong ba sinh viên xuất sắc nhất của Học viện Cảnh sát.

 

 

Cuốn sách ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa và triết lý nhân văn sâu sắc khiến người đọc phải suy nghẫm, đặc biệt là cha mẹ về cách nuôi dạy con cái. Bất cứ ai cũng đều có thể trở thành một thiên tài, phụ thuộc vào cách giáo dục của cha mẹ để giúp các bé có cơ hội phát huy tối đa khả năng của mình.

Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác không chỉ giúp ích cho các bậc phụ huynh mà còn giúp các độc giả tự tin hơn vào bản thân, tìm được động lực và mục tiêu của cuộc sống, trân trong và yêu thương bản thân hơn, nhìn cuộc sống một cách theo chiều hướng tích cực nhất, không ngừng nỗ lực, kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống.

Nhà văn Trần Thị Hồng Hạnh đã chia sẻ rằng: “Tôi đã rơi nước mắt nhiều lần khi đọc cuốn tự truyện này. Nửa đầu cuốn sách cho tôi thật nhiều cảm xúc về tình cảm gia đình thiêng liêng cao quý: tình cha con, mẹ con, tình chị em… Những dòng hồi ức có thể làm tan chảy cả những trái tim băng giá nhất bởi một Tình Yêu thực sự được viết hoa, Tình Yêu làm con người khác động vật và Tình Yêu thực sự cứu rỗi thế giới đang ngày càng băng hoại này…

… “Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác thường mà thôi!” Chính sự động viên, khích lệ bền bỉ của cha và mẹ đã nuôi lớn tâm hồn và tri thức của Lư Tô Vỹ. Tôi ước sao nhiều bậc cha mẹ sẽ đọc cuốn sách này, để khơi dậy thiên tài trong con của họ, như cha mẹ Lư Tô Vỹ đã làm!”

3. Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương – Sara Imas

Trên thế gian này, cha mẹ nào cũng yêu thương con vô điều kiện, niềm hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ là nhìn con mình hạnh phúc, trưởng thành. Ai có con mà không phải dạy dỗ và giáo dục, nhưng dạy dỗ và giáo dục như thế nào để có hiệu quả lại là một nghệ thuật lớn mà cha mẹ nào cũng cần nắm vững để dìu dắt con cái trưởng thành và tự lập, bởi nếu không dạy dỗ con đúng đắn thì sẽ khiến con cái lầm đường, lạc lối. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái nhưng đôi khi chỉ khác nhau ở cách thể hiện. Không có ai sinh ra đã trở thành thiên tài hay triệu phú chính những phương pháp giáo dục sẽ ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của một con người sau này.

““Không lo cha mẹ không yêu con, chỉ lo biết yêu mà không biết dạy.” Dù vậy, yêu và dạy cũng cần có chừng mực, nếu chúng ta chỉ đẩy mạnh khía cạnh dạy dỗ, con trẻ sẽ trở thành tấm bia giáo dục, không cảm nhận được tình yêu thương cha mẹ dành cho mình, tình cảm giữa cha mẹ và con cái đi vào bế tắc.”

 

 

Cuốn sách “Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương” của Sara Imas – một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải sẽ giúp các bậc phụ huynh có một cái nhìn, cách hành xử mới về tình yêu thương, dạy con thành công phải yêu thương con đúng cách. “Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu. Người nào nuông chiều con ắt có ngày phải băng bó vết thương cho con”. Cuốn sách như một cuốn cẩm nang trong việc giáo dục con cái mà cha mẹ nào cũng nên có, để nhìn nhận, thay đổi những phương pháp sai lầm và tìm ra một phương pháp dạy con đúng đắn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa