Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

15 câu chiêm nghiệm về cuộc đời giúp tìm về an yên, đời nhẹ gánh

Bạn có từng nghe câu “mỗi sáng thức dậy thấy mình còn sống là may mắn lắm rồi” chưa?

Thật vậy! Đời người vô thường, chúng ta chẳng thể biết đến ngày mai. Do đó, sống trọn từng phút giây và trân trọng hiện tại mới là quan trọng nhất.

Chiêm nghiệm 15 câu dưới đây, cuộc đời chợt nhẹ gánh, nhận ra sự an yên lại dễ tìm đến thế.

15 câu chiêm nghiệm về cuộc đời giúp tìm về an yên, đời nhẹ gánh - Ảnh 1.

1. Cuộc sống giống như ly nước lọc không mùi không vị. Bạn uống nước mỗi ngày, không cần phải ngưỡng mộ người khác uống những loại nước có đủ màu sắc khác. Thật ra thứ nước bạn đang uống chưa chắc giúp bạn giải cơn khát. Cuộc sống không phải phụ thuộc vào tâm tình, mà là thái độ. Điều chỉnh tâm thái ngắm nhìn cuộc sống, đâu đâu cũng là ánh nắng chiếu rọi.

2. Hãy ghi nhớ một điều: Suy nghĩ nhiều sẽ hủy hoại bạn. Dung dị và giả vờ không biết gì mới là sự đáp trả hữu hiệu nhất. Hà tất phải chứng minh với người không xứng đáng. Hãy sống tốt hơn từng ngày cho bản thân là đủ.

3. Đường bạn đi qua sẽ trở thành phong cảnh trong ký ức. Trải nghiệm đã qua sẽ trở thành tài phú thuộc về bạn. Trách nhiệm từng gánh vác sẽ trở thành quà tặng trong tương lai. Cái khổ là ngọn đèn chiếu sáng đường đời về sau.

4. Không hài lòng thì tìm cách thay đổi, không thích thì chia tay, không thoải mái thì rời đi, không vui vẻ thì từ biệt. Cuộc đời có quá nhiều khổ đau, hà cớ chi phải dằn vặt bản thân với chấp niệm không chịu buông bỏ.

15 câu chiêm nghiệm về cuộc đời giúp tìm về an yên, đời nhẹ gánh - Ảnh 2.

5. Bạn chỉ có thể giày vò và làm phiền người quan tâm đến bạn. Còn đối với người không quan tâm, đã quên mất bạn, thì những gì bạn làm đều vô tác dụng.

6. Đường đời đầy rẫy những chuyện vui buồn lẫn lộn và cản trở. Bạn có thể vứt bỏ gánh nặng, hư vinh, những người không yêu bạn cùng hồi ức bạn không yêu thích. Nhưng bạn không được từ bỏ dũng khí của mình.

7. Đường khó đi thì quay đầu. Người không yêu mình thì buông bỏ. Cố chấp lắm lúc là thứ khiến con người ta không thể tìm thấy cơ hội mới, tự mua dây buộc mình, giẫm chân tại chỗ mà không hề hay biết.

8. Mọi niềm vui bất ngờ và vận may trên đời này đều được tích góp từ sự dịu dàng và lương thiện của bạn. Sống theo cách này, vừa có thể giúp bản thân vui vẻ vừa sưởi ấm người khác.

9. Bất kể bạn sống tốt đến đâu, đều sẽ có người làm chuyện xấu với bạn. Bỏ ngoài tai lời của người khác, sống cho cuộc đời của chính mình, ăn món mình thích, ngắm nhìn phong cảnh mình thấy đẹp, làm chuyện mình muốn, yêu người mình thấy hợp.

10. Khi mệt mỏi cùng cực, hãy thử giả vờ “chết” đi một lúc. Chuyển điện thoại sang chế độ im lặng, nhìn thấy tin nhắn cũng không quan tâm, nằm thẳng trên giường thưởng cho mình giấc ngủ ngon, ngủ không được thì nhìn trần nhà. Thế giới ngoài kia vẫn xoay vòng cho dù bạn biến mất một thời gian. Nằm yên, ngủ cho đến khi nào cơ thể tự nhiên tỉnh giấc. Sang ngày hôm sau, bạn sẽ phát hiện thế giới này không tồi tệ như hôm qua.

15 câu chiêm nghiệm về cuộc đời giúp tìm về an yên, đời nhẹ gánh - Ảnh 3.

11. Mỗi ngày nói với bản thân một lượt: Phải sống theo cách mình muốn, chứ không phải sống để làm hài lòng bất cứ ai. Mọi sự tồn tại trên đời đều xứng đáng và có ý nghĩa riêng. Ta vẫn giữ sự kiêu ngạo này, nhiệt huyết và gìn giữ sự lương thiện đến hết đời.

12. Thế giới này không có nỗ lực vô ích, cũng không có thành công vô cớ. Tất cả xuất hiện đều có lý do và được tác động bởi bạn. Cuộc sống không có con đường vô dụng, cũng không có cái khổ vô giá trị, mỗi bước đi đều là gạch lát cho tương lai.

13. Tính cách của mỗi người đều có một phần khiến người khác không thể chấp nhận được. Cuộc sống là như thế, không thể hoàn hảo trọn vẹn. Vậy nên, đừng hà khắc với người khác, cũng đừng oán trách chính mình. Hoa hồng có gai mới tượng trưng cho tình yêu.

14. Sở hữu trái tim độc lập, bạn mới có cái tôi tiệm cận với sự hoàn chỉnh nhất. Đôi khi, chúng ta không cần bất cứ ai phối hợp diễn trên sân khấu, cũng không cần khán giả. Độc diễn độc tấu cũng là một loại vai diễn và nghệ thuật, vẫn có thể truyền tải câu chuyện và tạo ra giá trị từng phút giây.

15. Tuổi tác tăng lên, bớt đi sự tùy tiện, có thể không làm chuyện mình không thích, nhưng bạn phải làm chuyện nên làm. Sống trên đời, ai cũng có cái khổ riêng, chỉ cần cảm thấy vui với hiện tại là được!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024
Sáng nay, ngày 17/5, tại Công ty Cổ phần Vicostone, Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã tổ chức thành công…
[REVIEW SÁCH] TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC – RICHARD WISEMAN
“Tâm Lý Học Hài Hước” của tác giả Richard Wiseman là những nhận định và phân tích về hành vi,…
Kết lại bộ phim – một bài hát “vừa đủ”
Khi câu chuyện hoàn toàn đã kết thúc là khi các cảnh ấn tượng, behind the scene, giới thiệu đoàn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa