Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 23/04/24

11 cuốn sách hay về ứng xử trong cuộc sống vô cùng thực tế

Dưới đây là 11 cuốn sách hay về ứng xử trong đời sống đề cập đến cách ứng xử và hướng người đọc đến các giá trị chân thiện mỹ trong đời sống .

Nghệ Thuật Đối Nhân Xử Thế

Làm thế nào để khiến những người cứng đầu nghe theo ý của mình ? Phải làm thế nào để xoa dịu một người đang nóng giận mất trấn áp ? Có cách nào khôn khéo để phủ nhận những lời mời dai dẳng không ? Hoặc … phải làm thế nào để làm hòa sau khi cãi nhau với tình nhân ? Đã sống thì không hề tránh khỏi việc gặp những trở ngại trong các mối quan hệ giữa người với người như vậy. Nhưng liệu bạn có đồng ý mãi mãi vướng vào các rắc rối đó không ?

Thông qua việc hiểu rõ tâm lý phức tạp của con người, ta có thể hiểu được đối phương đang nghĩ gì, qua đó có thể khiến họ hành động theo ý của ta để mọi chuyện trở nên tốt đẹp. Không phải sẽ rất tuyệt vời nếu bạn thành thạo kỹ năng này hay sao? Và bạn hoàn toàn có thể làm được, nếu tìm đọc những kỹ thuật xử trí mối quan hệ được giới thiệu trong cuốn “Nghệ thuật đối nhân xử thế”.

Những kỹ thuật tâm ý trong cuốn sách đều được diễn giải dễ hiểu. Rất nhiều trường hợp thường gặp trong đời sống được đưa vào sách để làm ví dụ đơn cử. Qua đó, fan hâm mộ hoàn toàn có thể nhanh gọn vận dụng những kỹ thuật tâm ý có trong sách vào từng thực trạng nhất định .

Thuật Nói Chuyện Hằng Ngày

Cuốn sách giúp người đọc hiểu rộng hơn về nghệ thuật và thẩm mỹ trò chuyện, đặc biệt quan trọng là những đức tính cần có, cần được rèn luyện để thành người có nhân cách, có sức thuyết phục trong việc trò chuyện, tiếp xúc hằng ngày. Khi tiếp xúc đừng có giọng “ thầy đời ”, đừng phong thái, đừng nhạo báng, đừng nói nghịch, đừng hấp tấp vội vàng, đừng ham cãi lộn … mà phải nói ít, biết nghe, biết khen, biết hòa hoãn, luôn thành thực …Cuốn sách nằm trong Tủ sách Học làm người của học giả Hoàng Xuân Việt. Ông từng đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng của Trường Nhân Xã Học Làm người ( 1966 – 1975 ), Trường Hán Nôm Học Làm Người Nguyễn Trãi ( 1993 – 2001 ), và là tác giả của hơn 300 đầu sách trong nhiều nghành nghề dịch vụ, điển hình nổi bật là sách học làm người .Gợi ý

Cái Dũng Của Thánh Nhân

Cái Dũng Của Thánh Nhân của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần đề cập đến cách ứng xử của con người trong xã hội và các chiêu thức tu dưỡng để đạt đến một ý thức điềm đạm, an nhiên trước mọi thực trạng khó khăn vất vả sóng gió của cuộc sống .

Thuật Xử Thế Của Người Xưa

Thuật xử thế của người xưa trải qua những điển tích Trung Quốc để rút ra những bài học kinh nghiệm uyên bác và đầy ý niệm, nhằm mục đích hướng người đọc đến những giá trị chân thiện mỹ, góp thêm phần giáo dục đạo đức lối sống của người trẻ tuổi .Trong xã hội tân tiến, con người mải mê chạy theo những giá trị vật chất mà bỏ quên mất việc tu dưỡng đạo đức, lối sống. Xã hội càng tăng trưởng bao nhiêu thì đạo đức xã hội lại càng băng hoại đi bấy nhiêu. Vì vậy, những câu truyện trong Thuật xử thế của người xưa tuy đã trải qua hàng vạn năm nhưng vẫn còn vẹn nguyên giá trị đức dục. Cuốn sách góp thêm phần khuynh hướng người đọc đến các giá trị chân thiện mỹ trong đời sống .

Cách Sống

Inamori Kazuo một người kinh doanh rất là thành đạt trong việc sáng lập và quản lý tập đoàn lớn Kyocera vững mạnh của Nhật Bản. Ông sẽ đem đến cho tất cả chúng ta những tư tưởng về Cách Sống. Đây là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ trong thực tiễn sau bao nhiêu năm nguy hiểm thiết kế xây dựng công ty .Trước thực tại của một xã hội Nhật Bản mà con người ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống lịch sử, Inamori Kazuo đưa ra một nhu yếu bức thiết là phải nhìn lại “ lẽ sống ” của con người thời văn minh. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là cái gì xa vời mà là những điều giản đơn, những giá trị thân thiện hay những thói quen hằng ngày : “ những nguyên tắc đạo đức chân phương ” .

Vẻ Đẹp Của Lời Từ Chối

Cuộc đời giống như bữa tiệc Búp Phê, luôn có nhiều hơn những thứ mà bạn có thể chất vừa lên chiếc đĩa của mình. Nếu không biết nói lời khước từ, chiếc đĩa đời bạn sẽ quá tải. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên điên cuồng, lịch trình mất trấn áp, khung hình kiệt quệ và tâm hồn bạn hoàn toàn có thể bị tê liệt .Bài học quan trọng nhất trong cuốn sách này là hiểu được cách bước vào bữa tiệc Búp Phê của cuộc sống, tự tin nói lời khước từ giữa vô vàn sự lựa chọn. Và bạn sẽ tự do nói lời đồng thuận với những điều tốt đẹp nhất .“ Cuốn sách này thật thuận tiện nằm trong hạng mục 10 cuốn sách về năng lực chỉ huy hay nhất mọi thời đại của tôi. Kevin đã đào sâu vào yếu tố gây tác động ảnh hưởng lớn nhất đến năng lực tối ưu hóa cuộc sống duy nhất của mỗi người. ” – GREG KELLY, Giám đốc quản lý và điều hành công ty World Mission.

Nghệ Thuật Giải Quyết Các Vấn Đề Trong Giao Tiếp

Các nhà quản lý luôn là những người rất giỏi giang, khéo léo trong việc truyền đạt thông tin, khơi gợi cảm hứng làm việc từ nhân viên của mình. Tuy nhiên, không phải “ông sếp” nào cũng có khả năng dàn xếp những mối bất hoà mỗi khi có xung đột trong nội bộ công ty. Cuốn sách Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp sẽ giúp bạn đọc xử lý vấn đề trên một cách triệt để. Có một thống kê trên thế giới đã chỉ ra rằng 85% những người thành công là nhờ vào giao tiếp, chỉ có 15% là nhờ vào năng lực chuyên môn. Bởi vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi khẳng định rằng “giao tiếp là cánh cửa quan trọng để dẫn tới thành công”.

Cuốn Nghệ thuật giải quyết các yếu tố trong tiếp xúc – một cuốn sách mê hoặc liên tục phân phối những giải pháp hữu dụng và mới lạ về tiếp xúc cho tổng thể mọi người, và đặc biệt quan trọng là cho những người hoạt động giải trí trong nghành kinh doanh thương mại .Với lối viết dễ hiểu và mê hoặc, cùng dẫn chứng của hàng loạt những nhà quản trị nổi tiếng quốc tế, cuốn Nghệ thuật giải quyết các yếu tố trong tiếp xúc của tác giả Nannette Carroll – một thành viên có năng lượng số 1 trong Thương Hội quản trị Hoa Kỳ – sẽ phân phối cho bạn những giải pháp hiệu suất cao để bạn thao tác với đối tác chiến lược và nhân viên cấp dưới của mình. Đó là những kinh nghiệm tay nghề quý báu để giữ vững các mối quan hệ, trau dồi kĩ năng lắng nghe, cách đưa ra những phản hồi hữu dụng để khuyến khích nhân viên cấp dưới hợp tác, giải pháp để hiệu suất cao hóa việc ủy nhiệm, và những nâng cấp cải tiến để nhanh gọn biến quan điểm thành hành vi thực tiễn .

Giận

Tác giả : Thích Nhất HạnhThể loại : Sách đối nhân xử thếGiận là một cuốn sách hay của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nó mở ra cho ta những năng lực kỳ diệu, nhưng lại rất dễ thực hành thực tế để ta tự mình từng bước thoát khỏi cơn giận và sống đẹp với xã hội quanh mình .Giận được xuất bản tại Hoa Kỳ ngày 10.9.2001, trước biến cố 11.9.2001 có một ngày. Vì thế Giận đã trở thành quyển sách cháy khách nhất Hoa Kỳ – 50.000 bản mỗi tuần – trong vòng 9 thángTại Nước Hàn, quyển sách này đã bán được 1 triệu bản trong vòng 11 tháng. Rất nhiều fan hâm mộ nhờ đọc sách này mà đã điều phục được tâm mình, sử dụng ái ngữ lắng nghe để hòa giải với người thân trong gia đình, đem lại niềm hạnh phúc trong mái ấm gia đình và trong hội đồng của họ .

Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Tác giả : Werner Tiki Kustenmacher, Lothar J. SeiwertThể loại : Sách về đời sốngBí quyết đơn giản hóa đời sống đề cập đến cách tiếp cận đời sống với sự hiểu biết, nhằm mục đích giải phóng tiềm năng trong con người bạn, đồng thời đưa bạn đến với niềm hạnh phúc và sự viên mãn .Nếu làm theo “ con đường đơn giản hóa ” được lý giải trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm được ý nghĩa và vận mệnh của cuộc sống mình. Bạn được biến hóa từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Bạn sẽ tìm được những lục địa mới trong chính bản thân mình, tăng trưởng những nguồn sức mạnh của bản thân mà trước đây bạn chưa từng biết. Nhờ đó, vị thế của bạn sẽ được cải tổ, bạn được tôn vinh, được yêu thương và cảm nhận được niềm niềm hạnh phúc từ sâu thẳm lòng mình .

Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia

Tác giả : John GrayThể loại : Sách tình yêuDựa trên nền tảng hơn 30 năm kinh nghiệm tay nghề tư vấn tình cảm, tiếp xúc với hơn 50.000 cá thể và đôi bạn trẻ ở 20 thành phố lớn, John Gray đã đúc rút nghệ thuật và thẩm mỹ yêu thương một người trọn vẹn độc lạ, yêu thương một “ sinh vật ” từ hành tinh khác trong cuốn sách này – với những diễn giải dí dỏm, sinh động và vô cùng thực tiễn .

Hướng dẫn “sử dụng” nửa kia giống như một cuốn từ điển để thấu hiểu đối phương, một cuốn cẩm nang để “đọc vị” người ấy. Nó sẽ giúp bạn mở rộng trái tim để yêu thương và cảm thông; cung cấp những kiến thức giá trị để bạn cải thiện các mối quan hệ của mình; đồng thời biết trân trọng các giá trị và khác biệt độc đáo của riêng mỗi người.

Dù bạn ở lứa tuổi nào, đang rơi vào trường hợp khó khăn vất vả thế nào, cuốn sách chắc như đinh sẽ giúp trái tim và lý trí của bạn “ sáng rõ ” hơn với những câu vấn đáp. Một lần nữa, John Gray chứng tỏ rằng, thành công xuất sắc của hiện tượng kỳ lạ best-seller mọi thời đại Đàn ông đến từ Sao Hỏa, Đàn bà đến từ Sao Kim không phải ngẫu nhiên – mà trọn vẹn xứng danh .

Ngũ Luân Thư

Miyamoto Musashi ( 1584 – 1645 ) được xưng tụng là Thánh Kiếm của Nhật Bản thời tiền Mạc Phủ Tokugawa, sáng lập ra môn phái Niten Ichi Ryu ( Nhị thiên Nhất lưu ). Sau khi sống sót qua trận tử địa Sekigahara giữa Đông Quân và Tây Quân, Miyamoto Musashi đã lang bạt khắp nơi, tự rèn luyện mình để trở thành một kiếm sĩ nổi danh và thành công xuất sắc nhất Nhật Bản với chiến tích chưa từng thất bại trước bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Trong những năm tháng cuối đời, Musashi đã viết binh pháp thư Ngũ Luân Thư, nhằm mục đích đúc rút những quan sát, kinh nghiệm tay nghề trong quy trình chiến đấu của mình và bàn luận về cái Đạo của người kiếm sĩ .Ngũ Luân Thư gồm có “ Địa quyển ”, ” Hỏa quyển ”, “ Thủy Quyển ”, “ Phong quyển ” và “ Không quyển ”, hầu hết bàn về võ nghệ, kiếm pháp, cái Đạo của người học kiếm và là cẩm nang dành cho người muốn học binh pháp … nhưng thời nay nó lại được nghiền ngẫm khắp nơi, từ giảng đường Harvard cho đến các người kinh doanh và các kế hoạch gia. Thời thời đại ngày này, không hề phủ nhận được tầm quan trọng của Ngũ Luân Thư khi nó là mục tiêu cho người đọc, giúp họ thắng lợi tiềm năng và đạt được thành công xuất sắc trong sự nghiệp nói chung, và là lời đáp trả của người Nhật cho MBA của Harvard nói riêng. Tạp chí Time đã ca tụng quyển sách này rất ngắn gọn : “ Ở Phố Wall, khi Musashi cất tiếng, tổng thể phải lắng nghe ” .

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Bố Già – Khí chất của những người đàn ông xuất chúng
Tác phẩm viết về gia đình tội phạm Mafia của Mario Puzo nó đặc biệt ở chỗ, viết về Bố…
Công đoàn Tập đoàn Phenikaa trao tặng tiền ủng hộ hơn 180 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Quang Huy – Nhà máy Hóa Chất Phenikaa
  Chiều nay, ngày 9/5/2023, ông Nguyễn Ngọc Vinh – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn, Chị Hà Thu Hường…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa