Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

10 lí do thúc đẩy chúng ta đọc sách

Giảm stress: 

Một quyển sách hay một cuốn tiểu thuyết hay sẽ giúp bạn đọc được sống trong một thế giới khác, mở ra một chân trời mới, đó là một giải pháp hoàn hảo khi gặp khó khăn stress trong công việc và cuộc sống.

Dưới áp lực của cuộc sống và công việc hằng, làm cho bạn mệt mỏi về tinh thần, khiến mất tập trung vào công việc. Sẽ không có gì tốt hơn là khi đó nên đọc một quyển sách giúp cho tâm trí và cơ thể của bạn được nghỉ ngơi.

 Thấu hiểu người khác hơn: 

Khi đọc sách có thể thấy được và nhìn nhận về được những khó khăn và trải nghiệm của người khác, đồng thời có thể giúp bạn trở thành người có hiểu biết hơn, tâm rộng mở với người khác hơn. Thông thường, con người thường dễ phán xét những việc làm của người khác khi chưa hiểu được hoàn cảnh của họ. Khi đọc sách nhiều, bạn sẽ hiểu thêm nhiều hoàn cảnh khác nhau, những kiểu người khác nhau, khi đó sẽ dễ dàng cảm thông với người khác.

Mở rộng vốn từ: 

Mở rộng vốn từ được xem là lợi ích được thấy rõ ràng nhất khi đọc sách nhiều, việc đọc sách giúp người đọc trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Khi có mong muốn có nhiều từ ngữ, vốn từ phong phú thì việc đọc sách sẽ bổ trợ việc này. Vốn từ phong phú sẽ giúp người đọc hiểu biết tốt hơn về mọi thứ khi chỉ đơn thuần là nghe người khác nói. Bên cạnh đó, việc đọc sách còn giúp bạn đọc học ngoại ngữ tốt hơn.

Nuôi dưỡng ước mơ: 

Khi đang bế tắc trong cuộc sống, chênh vênh trên con đường mới, khi đã từng có ước mơ nhưng khó khăn khiến bạn gục ngã, bạn không biết mình sẽ trở thành người ra sao, hoài nghi về khả năng của bản thân thì sách sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất cho người đọc. Khi đọc những cuốn sách tích cực sẽ tạo động lực cho người đọc nuôi dưỡng ước mơ, tìm lại được ước mơ còn dang dở và cho thấy bạn không cô đơn khi biết có nhiều người đã cố gắng vượt qua khó khăn, vượt qua những vấp ngã để đi đến thành công.

 Mở rộng kiến thức: 

Mỗi một quyển sách bạn đọc dù ít hay nhiều cũng sẽ cung cấp cho người đọc kiến thức, có thể sau này người đọc sẽ cần đến. Trong trường hợp, ngay cả khi đọc 1 cuốn sách ít hấp dẫn thì nó cũng chứa đựng những kiến thức mà bạn có thể sẽ sử dụng vào một thời điểm nào đó. Đây cũng là lý do tại sao bạn thường nghe nhiều người hay nói” Tôi đã từng đọc điều này ở đâu đó rồi”.

Cải thiện khả năng tâm trung: 

Sự tập trung là một yếu tố rất quan trọng trong công việc và cuộc sống, khi mất đi sự tập trung sẽ không thể hoàn thành tốt công việc. Đặc biệt là với thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, có nhiều cán dỗ khiến khả năng tập trung của con người suy giảm. Lúc này, khi đọc một quyển sách, sẽ phải tập trung vào các từ trong đó để hiểu được ý nghĩa của các câu chữ trong sách, cho đến khi hoàn toàn nhập tâm, việc này sẽ giúp người đọc chú ý vào việc mà mình đang làm. Khi thói quen này được duy trì thì khả năng tập trung của bạn đọc với những công việc khác sẽ tốt hơn.

 Giúp bạn ngủ ngon: 

Khi có thói quen đọc sách trước khi ngủ sẽ giúp người đọc ngủ ngon hơn. Đọc sách giúp việc thư giãn trước khi chuẩn bị cho giấc ngủ cho thấy là sẽ tốt hơn việc nhìn vào màn hình máy tính hay tivi, bởi các thiết bị điện tử này có tác động đến thần kinh, dẫn đến khả năng khó ngủ. Vì vậy mà người đọc nên lựa chọn những quyển sách nhẹ nhàng, dễ đọc hoặc mang tính giải trí để đọc vào buổi tối.

Nâng cao kỹ năng viết: 

Bên cạnh việc đọc sách giúp cải thiện vốn từ thì việc đọc sách còn giúp nâng cao kỹ năng viết. Người đọc sách có thể lựa chọn đọc những quyến sách được viết bởi tác giả yêu thích của họ và bắt chước theo cách hành văn đó, dần dần sẽ tạo ra được phong cách viết riêng của bản thân. Người đọc không cần phải là nhà văn hay tác giả nào đó thì mới có thể áp dụng phương pháp này, mà khi có kỹ năng viết sẽ giúp thăng tiến hơn trong công việc.

Kích thích trí não: 

Việc đọc sách sẽ giúp kích thích trí não, làm cho tế bào não hoạt động liên tục và giúp ngăn ngừa sự khởi phát của căn bệnh mất trí nhớ khi về già. Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, khi càng tập luyện và rèn luyện nhiều thì sẽ càng khỏe mạng và khả năng làm việc cũng hiệu quả hơn.

Là loại hình giải trí tiết kiệm: 

Bạn có thể bỏ ra số tiền lớn để xem ca nhạc hay xem phim với giá trị giải trí chỉ trong vài giờ nhưng chi phí để mua một quyển sách là rất ít hoặc cũng có thể là nhiều hơn nhưng giá trị mà sách mang lại là suốt đời. Đồng thời, không phải chỉ đọc sách một lần mà có thể đọc nhiều lần, việc này là một loại hình giải trí ít tốn kém.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

TẬP ĐOÀN PHENIKAA KÝ THỎA THUẬN LIÊN DOANH VỚI TẬP ĐOÀN GC (HÀN QUỐC) NHẰM TẠO RA ĐỘT PHÁ MỚI TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Tập đoàn Phenikaa ký kết cùng Tập đoàn GC (Hàn Quốc) mở ra cơ hội tiếp cận những công nghệ…
Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa