Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

02 Robot chuyển pallet AMR được bàn giao cho SEVT Samsung Thái Nguyên

Phenikaa-X nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công 02 Robot chuyển pallet AMR bàn giao cho SEVT Samsung Thái Nguyên vào ngày 19/04/2024.

Chỉ 16 tuần sau khi khởi động dự án, đội ngũ Robotics tại Phenikaa-X đã hoàn thành việc thiết kế, sản xuất và bàn giao 02 Máy chuyển pallet AMR, mang đến giải pháp tự động hóa hiệu quả và linh hoạt cho kho nguyên liệu và hàng tồn kho của SEVT Samsung Thái Nguyên. Trước đó, ngày 28/3, Phenikaa-X đã bàn giao robot demo cùng loại cho SEVT và nhận được sự đánh giá cao của ban lãnh đạo, quản lý nhà máy.

Máy chuyển pallet AMR Phenikaa-X

Những robot này có khả năng vận chuyển các pallet có tải trọng lớn từ các vị trí nhập vào tới các kệ kho và từ các kệ kho đến các vị trí xuất. Các robot có thể tự động tìm đường đi tối ưu, cho phép quá trình lấy và chuyển hàng hóa hoàn toàn tự động. Ngoài ra, thông tin về nguyên vật liệu, hàng hóa được cập nhật theo thời gian thực trên phần mềm quản lý của SEVT.

Áp dụng công nghệ AI, robot có thể tự động nhận dạng và định vị các pallet, giúp việc xử lý hàng hóa trở nên thông minh hơn và giảm thiểu sự can thiệp của con người. Đây cũng là AMR đầu tiên của Việt Nam được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn ISO 3691-4 với 03 lớp bảo vệ: Camera AI phát hiện người và vật thể, 02 tia laser an toàn SICK theo tiêu chuẩn PL-d và cảm biến lực.

AMR đầu tiên của Việt Nam được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn ISO 3691-4

Toàn bộ quá trình thiết kế, sản xuất hệ thống phần cứng và phần mềm đều được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư tại Phenikaa-X. Hệ thống phần mềm tuân thủ tiêu chuẩn API VDA5050, cho phép tích hợp liền mạch với phần mềm quản lý của nhà máy.

AMR Pallet Mover là dòng robot vận chuyển đầu tiên được ứng dụng tại các nhà máy của Samsung Việt Nam, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tối đa từ ban lãnh đạo và quản lý SEVT, hứa hẹn mang đến giải pháp vận chuyển hiệu quả đến kho nguyên liệu của không chỉ SEVT mà còn các nhà máy khác.

Đồng hành cùng Phenikaa-X trong dự án này có công ty Tân Hưng Hà, hiện là đối tác chiến lược của Phenikaa-X tại Việt Nam đồng thời là nhà cung cấp giải pháp quản lý kho bãi với nhiều năm kinh nghiệm.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa